Chuột quay lu

Nhắc đến những món ăn ngon đặc sản không thể không thưởng thức khi du lịch Đồng Tháp, chắc chắn không thể bỏ qua món chuột quay lu Cao Lãnh. Nhắc đến chuột có lẽ nhiều thực khách sẽ cảm thấy sợ và không dám thử món này. Nhưng ở Đồng Tháp thịt chuột được xem là đặc sản của bà con nơi đây và được ưu ái gọi với cái tên đặc biệt: “nai đồng quê”. Thịt chuột được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Xào lăn, xé phay, nướng, xối mỡ, quay lu… Mỗi món đều mang hương vị riêng, thơm ngon, bổ dưỡng. Nhưng ngon nhất vẫn là món chuột quay lu với những con chuột đồng béo mập được bà con bắt được sau mùa gặt.


Chuột đồng sau khi được làm sạch thì sẽ đem tẩm ướp gia vị để một đến hai giờ cho thấm đều, sau đó móc từng con vào móc kim loại và treo vào lu sành, vừa quay vừa trở tay cho da giòn, nêm thêm nước gia vị đã pha chế sẵn, khoảng một tiếng sau thì chuột chín vàng, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Chuột khi ăn sẽ ăn cùng với muối tiêu chanh, rau răm, chuối xanh, cà chua và dưa leo, hương vị thơm ngon vô cùng. Khi nếm miếng thịt chuột đồng có da giòn tan, thịt chín mềm, thơm lừng và đậm đà chẳng kém gì thịt hươu, thịt nai bạn sẽ biết tại sao đây là là một trong những đặc sản nổi tiếng Đồng Tháp không thể bỏ qua.

Chuột quay lu Đồng Tháp
Chuột quay lu Đồng Tháp
Chuột quay lu Đồng Tháp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy