Cà na dầm
Top 9 trong Top 14 Cách làm trái cây chua ngọt ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 kg cà na
- 1 kg đường
- 200 gram muối
Cách làm:
- Bước 1:Cà na rạch dọc 4-5 đường từ chóp đến đuôi, ngâm với nước muối hơi mặn 1 chút, dùng vật nặng đè lên để qua đêm để cà na hết chát
- Bước 2: Vớt cà na ra bóp nhiều lần rồi xả với nước, đun với nước sôi khoảng 10 phút, bóp thấy thịt chóc ra là được, vớt ra rửa sạch để ráo nước
- Bước 3: Nấu đường, muối với 800 ml nước đến khi tan thì tắt bếp cho cà na vào để đến khi nguội là cho vào lọ
- Bước 4: Để khoảng 1 ngày thấy cà na ngọt vừa như ý thì cho vào tủ lạnh là hoàn thành.