Xoài lắc
Top 7 trong Top 14 Cách làm trái cây chua ngọt ngon nhất
Nguyên liệu:
- Xoài 3-4 quả ương
- 15 gram muối Tây Ninh
- Đường kính 50 gram
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 3 quả ớt
- 3 thìa cà phê nước mắm
- 3-4 quả quất
- 3 thìa cà phê bột ớt
Cách làm:
- Bước 1: Xoài rửa sạch gọt vỏ hoặc không gọt vỏ ngâm qua với nước muối loãng
- Bước 2: Cắt xoài theo miếng chéo dày khoảng 5-7 cm
- Bước 3: Đun đường và nước mắm đến khi tan ra, sánh lại và để nguội
- Bước 3: Trộn đều bột ớt với muối ớt rồi trộn đều cùng với xoài, đổ hỗn hợp vừa nấu lên rồi xóc đều
- Bước 4: Ớt băm nhỏ, vắt quất, đường vào hỗn hợp xoài rồi xóc đều tay, để 3-4 giờ là có thể ăn được