Sấu ngâm mắm ớt
Top 13 trong Top 14 Cách làm trái cây chua ngọt ngon nhất
Nguyên liệu
- Sấu
- Ớt
- Nước mắm
- Tỏi
- Muối
Cách làm
- Sấu cạo vỏ để nguyên quả ngâm vào nước muối cho sấu bớt nhựa và bớt chua.
- Ngâm sấu trong nước muối 3h sau đó vớt ra để thật khô nước.
- Làm nước mắm ngâm sấu: pha 1 bát con mắm với 1 bát con nước, tùy theo nếu mắm mặn thì 2 bát con nước, nhạt thì 1 bát sau đó đun sôi để nguội.
- Ớt thái lát hoặc để cả quả, tỏi băm nhỏ cho thơm, cho sấu, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh sau đó đổ nước mắm đã nguội vào ngâm ngập sấu và đậy kín. Sau 3 ngày có thể dùng được.
- Sấu nguyên quả có vị giòn, hơi chua, cay, thơm mùi tỏi và ăn rất đưa cơm, nước mắm sấu chấm rau hay thịt rất ngon.