Trái nhàu ngâm đường
Top 14 trong Top 14 Cách làm trái cây chua ngọt ngon nhất
Nguyên liệu
- 1kg quả nhàu tươi, quả nhàu bạn có thể lựa chọn quả sắp chín, có vỏ xanh, pha chút màu vàng ươm
- 300g đường trắng, bạn cũng có thể thay thế đường trắng bằng đường phèn
- 1 lọ ngâm quả nhàu. Bạn nên lựa chọn lo thủy tinh thay vì lo nhựa bởi nhàu ngâm đường trong lọ thủy tinh ngon hơn và an toàn cho sức khỏe
Cách làm
- Thái ngang quả nhàu sao cho mỗi miếng quả nhàu có độ dày khoảng 2 – 3 cm để nhàu nhanh ngấm đường hoặc bổ quả nhàu theo chiều dọc cho đẹp mắt. Trường hợp bổ dọc thì bạn cần ngâm lâu hơn.
- Cho một lớp quả nhàu rồi phủ lớp đường lên trên. Cứ một lớp nhàu lại có lớp đường phủ lên trên. Lặp lại cho đến khi đầy bình. Lưu ý là bạn nên phủ một lớp đường hơi dày hơn lên trên cùng của bình.
- Cho lát gừng vào bình ngâm nhàu để hương vị của nhàu ngâm đường hấp dẫn hơn. Đậy nắp kín thật chặt. Có thể đem ra sử dụng sản phẩm sau 4 tuần.
- Pha thìa nhàu ngâm đường trong một cốc nhỏ, thêm đá viên để thưởng thức. Thức uống này sẽ giúp bạn làm mát nhanh, giải cảm nóng, say nắng hiệu quả.