Mận trộn muối ớt
Top 11 trong Top 14 Cách làm trái cây chua ngọt ngon nhất
Nguyên liệu
- Mận chín: 1kg, bạn phải chọn những trái mận tươi ngon, mọng, chín cây, nếu trái còn cuống lá xanh càng tốt nhé, có như thế cách làm món mận trộn muối ớt mới ngon đúng chuẩn được, mận nếu không tươi hay còn xanh sẽ rất kém ngon đấy
- Muối hạt: 1 nắm
- Muối tinh: 2 thìa
- Đường: 5 thìa
- Ớt bột: 3 thìa
Cách làm
- Mận: Nhặt hết cuống, loại trừ những quả bị hỏng, ngâm với nước có pha muối hạt trong 15 phút cho đảm bảo, rửa sạch 2 lần với nước lạnh sau đó rửa qua lần cuối với nước lọc, để ráo.
- Dùng dao cắt đôi quả mận theo chiều ngang, rồi xoay nhẹ 2 phần cứt theo hai hướng khác nhau là bạn có thể dễ dàng tách đôi quả mận rồi, tiếp tục dùng phần nhọn đầu dao, tách hạt mận ra khỏi nữa kia nhé.
- Cho mận vào cái âu lớn để dễ dàng cho việc trộn gia vị, tiếp tục cho đường vào, đảo nhẹ vài lần, ngâm trong 15 phút cho đường tan hết, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh là cách làm món mận trộn muối ớt giòn ngon hơn đấy.
- Sau khi thấy đường tan hết, bạn cho thêm 2 thìa muối vào, đảo đều, tiếp đó cho ớt bột vào, đảo thêm vài lần nữa rồi cho mận trộn muối ớt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này rồi đấy.