Cách chữa bệnh gút bằng đậu xanh
Điều trị bệnh gút bằng đậu xanh là phương pháp an toàn, hiệu quả được ông bà xưa áp dụng và lưu truyền đến ngày nay. Bên trong đậu xanh có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh gút rất tốt.
Cách sử dụng đậu xanh điều trị bệnh gút: Người bệnh có thể sử dụng đậu xanh để chế biến thành các món cháo, cạnh, hay là sữa để sử dụng, vừa tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng điều trị bệnh. Theo chuyên gia, vỏ đậu xanh là thành phần có tác dụng chính trong việc giải độc, để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, bạn nên sử dụng cả phần vỏ.
Điều trị bệnh gút bằng canh đậu xanh
Nguyên liệu: 150 gram đậu xanh cả vỏ
Cách thực hiện:
- Đậu xanh đem rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng
- Sau đó cho vào nồi, ninh nhừ với lượng nước vừa phải
- Đến khi đậu mềm thì tắt bếp, không nêm nếm gia vị
Cách sử dụng:
- Chia thành 2 lần, sử dụng chén đầu thay cho bữa ăn sáng, chén còn lại có thể sử dụng vào trưa hoặc tối.
- Duy trì thực hiện trong khoảng 30 ngày, tình trạng của bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm.
Điều trị bệnh gút bằng nước đậu xanh rang: Nước đậu xanh rang có hương vị thơm, rất dễ sử dụng, tác dụng điều hòa thân nhiệt, tăng khả năng đào thải acid uric ra khỏi cơ thể qua đường bài tiết, làm giảm các triệu chứng đau nhức do bệnh gút gây ra.
Nguyên liệu:
- 1 nắm đậu xanh
- 2 lít nước
Cách thực hiện:
- Đem đậu xanh rửa sạch
- Rang khô đậu trên chảo đến khi hơi vàng và dậy mùi
- Đem nước nấu sôi với 2 lít nước
Cách sử dụng:
- Dùng nước đậu xanh rang uống mỗi ngày thay nước lọc
- Có thể sử dụng bã đậu xanh để ăn trực tiếp
Điều trị bệnh gút bằng cháo đậu xanh
Nguyên liệu:
- 100 gram đậu xanh cả vỏ
- 1 nắm gạo
Cách thực hiện:
- Đậu xanh đem rửa sạch, gạo vo với nước để loại bỏ bụi bẩn
- Cho hai nguyên liệu trên vào nồi, ninh ngừ
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Cách sử dụng:
- Ăn 2 bát cháo đậu xanh mỗi ngày vào buổi sáng và chiều
- Duy trì thực hiện trong 30 ngày để mang lại hiệu quả tốt