Canh cá diếc nấu đậu hũ
Cá diếc thường sống ở ao, đầm tự nhiên, thịt trắng mềm nhưng xương lại khá cứng. Đặc biệt là xương ở phần bụng, nhiều và cứng hơn hết, là nỗi ám ảnh đầu bảng cho cụm từ“ hóc xương cá”. Chính vì vậy, cá diếc không thường xuyên được lựa chọn trong bữa cơm gia đình và cũng không có nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, cá diếc nấuđậu hũ lại là một món ăn tuyệt hảo của các mẹ sau sinh.
Cá diếc chứa nhiều canxi, photpho, chất béo lành mạnh, sắt và vitamin B1. Đậu hũ giàu canxi, sắt, magie, dễ tiêu hóa, ít calo. Canh cá diếc nấu đậu hũ là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa, bồi bổ sức khỏe mà không tăng cân.