Cây đinh lăng lá nhỏ
Cây đinh lăng được người dân Việt trồng làm cảnh, làm rau ăn sống cũng như làm dược liệu rất phổ biến. Lá và củ đinh lăng có nhiều thành phần dược tính tốt cho cơ thể, được ứng dụng trong các bài thuốc chữa bệnh rất nhiều.
Theo kinh nghiệm dân gian, lá đinh lăng tươi nấu với cá đồng hoặc thịt nạc sẽ giúp tăng lượng sữa và các dưỡng chất có trong sữa. Còn đối với rễ cây đinh lăng lâu năm, các mẹ có thể nấu với gừng tươi theo tỷ lệ 40 g rễ cây cho 6- 8 g gừng rồi dùng nước để uống. Với cách này giúp các mẹ trị tắc tia sữa rất hiệu quả.