Canh củ sen hầm giò heo
Top 10 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Canh củ sen hầm giò heo cũng là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng. Nguyên liệu: 500g củ Sen, 1 củ cà rốt nhỏ, 500 hạt sen đã được bóc vỏ, bỏ tim, 15 trái táo khô, 1/2 giò heo trước, hành ngò, tiêu, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách chế biến:
- Bước 1: Củ sen được loại bỏ vỏ, rửa sạch cắt khoanh nhỏ khoảng 5 mm, sau đó ngâm chỗ củ sen vừa cắt được với nước có pha thêm tí chanh để củ sen giữ được màu trắng.
- Bước 2: Cà rốt tỉa thành hình những bông hoa cho đẹp mắt, cắt khoanh dày gấp đôi củ Sen, dày khoảng 1cm.
- Bước 3: Hạt sen rửa sạch luộc mềm, táo rửa sạch, giò heo làm sạch cắt miếng vừa ăn.
- Bước 4: Giò heo được hầm sơ, sau đó cho củ sen vào và hầm chung, tiếp theo là cho thêm cà rốt vào cùng hầm với giò heo và củ sen.
- Bước 5: Đợi một lúc cho các gia vị được chín hẳn, nêm thêm gia vị vào và trưng bày ra, sau đó là thưởng thức món củ sen hầm giò heo ấm nóng bổ dưỡng.