Cháo sen nấm
Top 3 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Cháo sen nấm là một món ăn có tác dụng trị bệnh đau đầu khá hiệu quả. Nguyên liệu: 1 gương sen, 20 g nấm trắng, 100g đậu xanh, 50 g gạo nếp, 20 g đường phèn.
Cách chế biến:
- Bước 1: Gọt vỏ sen, tách bỏ phần tim sen để không bị đắng.
- Bước 2: Ngâm nấm với nước lạnh cho nấm nở ra.
- Bước 3: Vo sạch đậu xanh với nếp sau đó đun cho chín thì thả nấm vào tiếp tục đun khoảng 15 phút cho hạt sen vào cùng trong thời gian khoảng 5 phút nữa.
- Bước 4: Cuối cùng thêm đường phèn, khuấy đều để lửa nhỏ cho đường tan hết, thế là hoàn thành món ăn hấp dẫn cháo sen nấm.