Kim chi củ sen
Top 15 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Kim chi củ sen là món ăn không khó để thực hiện. Nguyên liệu: 500g củ Sen, 1 củ cà rốt, 200g dưa chuột đã được ngâm chua, tỏi, gừng, ớt bột Hàn Quốc, các gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách chế biến:
- Bước 1: Củ sen được gọt vỏ, cắt khoanh dày độ khoảng 3 mm, ngâm trong nước chanh để giữ được màu trắng, được ngâm với giấm và đường trước 2 ngày để có được độ chua của kim chi.
- Bước 2: Khi thực hiện món ăn thì vớt củ sen ra, xóc thật đều để cho ráo nước.
- Bước 3: Dưa chuột cũng được ngâm giấm, sau đó chắt bỏ nước giấm chua.
- Bước 4: Cà rốt cắt khoanh dày 2mm, rửa sạch để ráo nước. Gừng củ cắt sợi, một phần. Gừng được băm nhuyễn vắt lấy phần nước.
- Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên vào một cái thau. Thêm gia vị, giấm, đường, ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm nhuyễn sao cho hợp với khẩu vị.
- Bước 6: Nếu muốn ăn món kim chi hạt sen này được ngon hơn thì nên ăn sau 1 ngày trộn, lưu ý có thể bảo quản món này trong tủ lạnh để ăn được lâu hơn, có thể kéo dài trong một tuần.