Ngó sen xào tôm tươi
Top 9 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Ngó sen xào tôm tươi là một món ăn bổ dưỡng. Nguyên liệu: 500g ngó sen, 250g tôm sú, và các nguyên liệu hành ngò, chanh, tỏi, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách chế biến:
- Bước 1: Ngó sen được cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch ngâm với nước cho thêm tí chanh cho ngó sen được trắng.
- Bước 2: Tôm lột sạch vỏ, để lại phần cuống đuôi, xẻ dọc sống lưng tôm để bỏ phần chỉ trên lưng tôm.
- Bước 3: Tỏi băm nhuyễn phi cho thật thơm, sau đó cho tôm vào xào với lửa lớn cho thịt tôm được săn lại. Tiếp theo cho ngó sen vào xào vừa chín tới, nêm thêm gia vị vừa ăn.
- Bước 4: Cuối cùng là trang trí ra đĩa thêm tí hành ngò băm nhỏ rắc thêm tí hành ngò cho đẹp mắt thế là hoàn thành món ngó sen xào tôm tươi.