Cháo bắp bò hạt sen

Thêm một món cháo đặc biệt gọi là cháo bắp bò hạt sen. Nguyên liệu: 500 g thịt bò bắp (bắp chân trước hoặc chân sau của bò), 150 g hạt sen, gạo tẻ, gạo nếp, một ít đậu xanh, rau răm, hành, rau mùi, tiêu, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).


Cách chế biến:

  • Bước 1: Thịt bắp bò được rửa sạch cho vào đĩa để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt hơi cứng, sau đó thái thịt bắp bò thành những miếng nhỏ. Cho thịt vào nồi, để ngập nước, thêm muối, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi thịt bắp bò chín mềm.
  • Bước 2: Đậu xanh được xay nhuyễn vo kỹ nhiều lần để đãi sạch vỏ sau đó ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tim sen đắng, cho hạt sen vào đun sôi khoảng 15 – 20 phút tiếp theo cho đậu xanh vào nấu cùng cho đến khi cả hạt sen và đậu xanh đều nở ra.
  • Bước 4: Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch, rang hỗn hợp gạo nếp với gạo tẻ cho đến khi hạt gạo se lại vàng thơm. Sau đó để nước vào đun cho đến khi nào gạo nở bung ra thì vớt gạo ra rổ lược, bỏ nước luộc gạo.
  • Bước 5: Cho tất cả đậu xanh, hạt sen gạo vào nồi luộc thịt bắp bò, nấu cho đến khi sôi mạnh, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, vặn lửa nhỏ cho cháo thật nhừ, ăn sẽ ngon hơn.
  • Bước cuối cùng chỉ là thưởng thức và khi ăn đừng quên rắc lên thêm tí tiêu để đậm đà hơn.
Cháo bắp bò hạt sen
Cháo bắp bò hạt sen
Cháo bắp bò hạt sen
Cháo bắp bò hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy