Lưỡi heo nấu hạt sen

Lưỡi heo nấu hạt sen là một sự kết hợp đầy dinh dưỡng. Nguyên liệu: một cái lưỡi heo lớn, 150 g hạt sen khô, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 1 muỗng bột năng, nước mắm, tiêu, tỏi, hành lá, sốt tương cà và các gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).


Cách chế biến:

  • Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch, trụng vào nước sôi, vớt ra cạo sạch phần màng nhớt màu trắng, thêm muối rửa sạch để ráo nước. Sau đó dùng tâm xiên nhọn nhỏ đâm đều quanh lưỡi.
  • Bước 2: Ướp lưỡi bò với ít muối, tiêu và bóp đều.
  • Bước 3: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch. Nấm được rửa sạch và ngâm trong nước cắt đôi ra.
  • Bước 4: Lưỡi heo được chiên sơ, phi hành thơm. Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho lưỡi heo vào nồi nước hầm với lửa nhỏ, đến khi lưỡi heo chín đều 2 mặt thì cho hạt sen vào, nêm thêm gia vị vừa ăn và chờ đến khi tất cả chín mềm và nước hầm được sánh lại.
  • Bước 5: Cuối cùng chỉ là vớt ra và trình bày món ăn sau cho hấp dẫn rắc thêm một ít tiêu và thưởng thức.
Lưỡi heo chuẩn bị chiên sơ để nấu cùng hạt sen
Lưỡi heo chuẩn bị chiên sơ để nấu cùng hạt sen
Lưỡi heo trần sơ qua
Lưỡi heo trần sơ qua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy