Lưỡi heo nấu hạt sen
Top 13 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Lưỡi heo nấu hạt sen là một sự kết hợp đầy dinh dưỡng. Nguyên liệu: một cái lưỡi heo lớn, 150 g hạt sen khô, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 1 muỗng bột năng, nước mắm, tiêu, tỏi, hành lá, sốt tương cà và các gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).
Cách chế biến:
- Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch, trụng vào nước sôi, vớt ra cạo sạch phần màng nhớt màu trắng, thêm muối rửa sạch để ráo nước. Sau đó dùng tâm xiên nhọn nhỏ đâm đều quanh lưỡi.
- Bước 2: Ướp lưỡi bò với ít muối, tiêu và bóp đều.
- Bước 3: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch. Nấm được rửa sạch và ngâm trong nước cắt đôi ra.
- Bước 4: Lưỡi heo được chiên sơ, phi hành thơm. Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho lưỡi heo vào nồi nước hầm với lửa nhỏ, đến khi lưỡi heo chín đều 2 mặt thì cho hạt sen vào, nêm thêm gia vị vừa ăn và chờ đến khi tất cả chín mềm và nước hầm được sánh lại.
- Bước 5: Cuối cùng chỉ là vớt ra và trình bày món ăn sau cho hấp dẫn rắc thêm một ít tiêu và thưởng thức.