Chả cốm hấp lá sen
Top 6 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Chả cốm ở một vài nơi còn được gọi là Cốm dẹp, chả cốm hấp lá sen là một món ăn được chế biến khá dễ dàng. Nguyên liệu: 50g cốm, đậu, thịt xay, lá sen, gia vị nêm nếm kèm theo.
Cách chế biến:
- Bước 1: Đậu được xay nhỏ, nêm nếm thêm một ít gia vị. Cho cốm vào và trộn đều để yên trong khoảng 10 phút để cốm thấm đều gia vị vừa ăn.
- Bước 2: Thịt rửa sạch, xay nhỏ, và trộn đều với hỗn hợp cốm và đậu ở trên.
- Bước 3: Lá sen được rửa sạch và lau khô sau đó cho hỗn hợp cốm, đậu, thịt vào giữa và gói lại, sau đó đặt vào hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Như vậy là hoàn thành món chả cốm hấp lá sen ngon lành.