Sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt sen
Top 14 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt sen là một món ăn dùng để bồi dưỡng cơ thể. Nguyên liệu: 600g sườn non, 200g hạt sen, 100g đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt, tương cà chua, tỏi, dầu ăn, rau mùi, hành khô.
Cách chế biến:
- Bước 1: Sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi hạn chế tạp chất, sau đó ướp sườn non với tương cà chua, muối, tỏi băm nhuyễn, trộn thật đều và để khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Bước 2: Đậu Hà Lan được rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khúc ngắn, hạt sen bóc vỏ, bỏ tim rửa sạch với nước cho trắng hạt sen.
- Bước 3: Phi tỏi thơm, sườn non vào chiên sơ 2 mặt.
- Bước 4: Đặt vào nồi khoảng 3 – 4 chén nước lọc hoặc có thể dùng nước dừa tươi cho đậm đà hơn sau đó cho hạt sen và sườn non đã ướp sẵn vào tiếp tục đun sôi khoảng 30 phút, sau đó cho thêm tương cà chua, một ít muối.
- Bước 5: Tiếp theo là đặt cà rốt, đậu Hà Lan vào nấu cùng với hỗn hợp hạt sen và sườn non, nêm thêm gia vị vừa ăn. Đến khi tất cả đã chín mềm thì tắt bếp, dọn món và bày trí thật bắt mắt, thế là hoàn tất món sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt sen, món này có thể được dùng với xôi hoặc bánh mì.