Gỏi chân gà củ sen
Top 1 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Gỏi chân gà củ sen là một món ăn bình dị ở đồng quê, sử dụng nguyên liệu gồm: 4 hoặc 5 cái chân gà, 300g củ sen, 200g cà rốt, rau răm, rau mùi, giấm, chanh, đường, ớt và tỏi là có thể chuẩn bị món gỏi chân gà củ sen.
Cách chế biến:
- Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Nạo vỏ củ sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong nước có pha chút giấm cho củ sen giữ được màu trắng. Rửa sạch rau răm và băm nhỏ. Tỏi, ớt cũng được băm nhuyễn.
- Bước 2: Rửa chân gà kèm thêm chút muối và gừng cho thật sạch. Luộc chân gà với nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha chút giấm.
- Bước 3: Tiếp đó vớt củ sen ra đĩa cho ráo nước, ướp chút đường và giấm. Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn.
- Bước 4: Dùng dao nhọn và sắc khứa một đường theo chiều dọc chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao tách riêng phần da, giữ lại phần gân gà và bỏ xương.
- Bước 5: Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt bằm, và rau răm.
- Bước 6: Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước.
- Bước 7: Trộn đều tất cả với nhau và rắc chút rau mùi lên trên thế là hoàn thành món gỏi chân gà củ sen, ngon hấp dẫn.