Chè hạt sen
Top 2 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Chè hạt sen là một món ăn quen thuộc có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Nguyên liệu: 50 g bột hạnh nhân đã được rang thơm, 20 ml sữa tươi, dừa khô nạo vắt lấy nước cốt, 50 g hạt sen tươi hoặc hoặc hạt sen khô và một nguyên liệu không thể thiếu khi muốn nấu chè đó chính là một lượng đường vừa hợp với khẩu vị.
Cách chế biến:
- Bước 1: Hạt sen tươi mua về rửa nhiều lần cho thật sạch. Bỏ phần tâm sen. Đây là công đoạn mất thời gian nhất của cách nấu chè sen tươi
- Bước 2: Ngâm hạt sen vào nước cho nở ra. Sau đó đun mềm hạt sen rồi cho đường vào cho vừa ăn.
- Bước 3: Làm ấm sữa, sau đó cho sữa và bột hạnh nhân vào nồi hạt sen rồi hòa tan, cho thêm nước cốt dừa lên trên, thế là hoàn thành món chè hạt sen, béo ngọt, thơm ngon.
- Bước 4: Để nồi chè sen cho nguội bớt rồi cất trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì chỉ cần múc ra chén hoặc ly, dầm với một ít đá thì chè sen càng mát lạnh và ngon hơn.