Canh cua nấu bầu
Nguyên liệu:
- Bầu 1 trái
- Nước lọc thịt cua đồng 250 ml
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tỏi 1 tép
- Hành lá 1 ít
- Bột ngọt, đường 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Nước lọc cua đồng mua về bạn lọc qua rây một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn được các vụn cua để khi nấu không bị lợn cợn. Bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm 4 khúc bằng nhau rồi cắt thành những miếng dài nhỏ vừa ăn. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Nấu bông riêu cua: Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nước lọc cua đồng vào nấu trong 10 - 15 phút cho đến riêu cua đông lại, kết dính vào nhau. Nhớ khuấy đều nhẹ tay cho cua không bị dính vào đáy nồi. Tiếp đến bạn cho vào nồi riêu cua 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh đường.Nấu riêu cua với bầu. Khi riêu cua đã chín và bông lên thì bạn cho bầu vào nấu trong 2 - 3 phút, kho bầu chín tới thì rắc hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Canh riêu cua nấu bầu cực kì đơn giản đã hoàn thành! Riêu cua mềm, mịn và thơm ngon nấu cùng bầu ngọt, thanh mát, chỉ nhìn thôi là đã thấy mát lòng. Đây sẽ là món ăn cực thích hợp cho ngày nắng nóng đấy!