Cháo nghêu Cửa Lò đặc sản Nghệ An

Món ăn thú vị của Cửa Lò về đêm dành cho du khách là món cháo Nghêu nóng hổi thơm ngon. Cháo nghêu Cửa Lò được làm như sau nghêu được luộc lên, lấy nước nấu cháo, ruột nghêu được rán lên với các loại gia vị. Khi cháo chín trộn nghêu với cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm. Mùi thơm của gạo, quyện với mùi vị của nghêu, của rau thơm tạo nên một món ăn thanh nhã. Ăn vào đến đâu cảm giác ngọt mát lan đến đó. Cháo nghêu cung cấp nhiều chất đạm, tăng thêm sinh lực cho cơ thể. Đặc biệt là người dân ở đây không dùng hành lá nấu canh mà thay vào đó là lá lốt, lá dấp cá.


Điều thú vị nhất khi thưởng thức món cháo nghêu Cửa Lò đó chính là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhấm nháp tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển. Điểm đặc biệt của cháo nghêu Cửa Lò đó chính là sử dụng quả chay phơi khô. Người dân Nghệ An sẽ sử dụng lá lốt, lá diếp cá thay vì hành lá. Chính vì vậy, hương vị của cháu kêu Cửa Lò không giống so với những nơi khác.

Cháo nghêu Cửa Lò đặc sản Nghệ An
Cháo nghêu Cửa Lò đặc sản Nghệ An
Cháo nghêu Cửa Lò đặc sản Nghệ An
Cháo nghêu Cửa Lò đặc sản Nghệ An

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy