Cháo nghêu Cửa Lò đặc sản Nghệ An
Món ăn thú vị của Cửa Lò về đêm dành cho du khách là món cháo Nghêu nóng hổi thơm ngon. Cháo nghêu Cửa Lò được làm như sau nghêu được luộc lên, lấy nước nấu cháo, ruột nghêu được rán lên với các loại gia vị. Khi cháo chín trộn nghêu với cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm. Mùi thơm của gạo, quyện với mùi vị của nghêu, của rau thơm tạo nên một món ăn thanh nhã. Ăn vào đến đâu cảm giác ngọt mát lan đến đó. Cháo nghêu cung cấp nhiều chất đạm, tăng thêm sinh lực cho cơ thể. Đặc biệt là người dân ở đây không dùng hành lá nấu canh mà thay vào đó là lá lốt, lá dấp cá.
Điều thú vị nhất khi thưởng thức món cháo nghêu Cửa Lò đó chính là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhấm nháp tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển. Điểm đặc biệt của cháo nghêu Cửa Lò đó chính là sử dụng quả chay phơi khô. Người dân Nghệ An sẽ sử dụng lá lốt, lá diếp cá thay vì hành lá. Chính vì vậy, hương vị của cháu kêu Cửa Lò không giống so với những nơi khác.