Bánh ngào

Nếu như Huế nổi tiếng với bánh bèo thì Nghệ An có đặc sản là món bánh ngào. Bánh ngào được làm từ bột nếp với nhân đậu xanh hoăc đậu đỏ. Để có bánh ngào thơm ngon đầu tiên người ta xay bột nếp rồi "vắt" thành từng chiếc nhỏ tương tự như bánh nếp rán. Sau đó nấu 1 nồi nước sôi và cho bánh vào luộc khi nào bánh nổi lên là chín. Khi bánh chín vớt bánh ra cho ráo nước.


Nấu bánh ngào không thể thiếu mật mía vì nếu nấu bằng đường bánh sẽ không thơm ngon và đúng vị. Người ta đun sôi mật và cho bánh vào đến lúc mật quánh bám đều vào bánh là có thể thưởng thức. Nếu muốn có vị thơm hơn bạn có thể thêm ít gừng khi nấu và sẽ ngon hơn khi ăn nguội. Nhìn chung, bánh ngào Nghệ An khá giống với bánh trôi miền Bắc. Nhưng khác bánh trôi, món bánh đặc sản Nghệ An này lại được làm từ bột nếp và mật mía. Bánh có hình cái kén hoặc hình bầu dục, không có nhân, được nấu với mật mía thay đường. Bánh ngào Nghệ An có vị ngọt đậm, dai, thơm mùi nếp xen lẫn mùi gừng hấp dẫn.



Bánh ngào
Bánh ngào
Bánh ngào
Bánh ngào

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy