Mực nháy nướng Cửa Lò

Mực nháy nướng là một trong những món ăn tạo nên thương hiệu của vùng đất Cửa Lò, Nghệ An. Thông thường mực nháy còn gọi là mực nhảy tên gọi được dùng chỉ những con mực vừa bắt lên khỏi nước. Những con mực đang bơi, khi đánh bắt lên để chế biến vẫn còn tươi sống, bật tanh tách, mắt và những đốm trên thân ánh lên những mảng màu lấp lánh. Mực được chế biến sau khi bắt lên bờ để giữ độ tươi và vị ngọt tự nhiên của hải sản.


Khi thưởng thức món ăn này khiến thực khách cảm nhận được độ tươi ngọt vừa dai, vừa béo của con mực. Hương vị đậm đà sẽ khiến bạn kích thích vị giác, tăng độ sảng khoái khi nếm thử. Chính vì vậy, mà món đặc sản nổi tiếng này đã dần khẳng định thương hiệu tại nơi đây. Có thể nói, mực nháy nướng Cửa Lò không đơn thuần là một món ăn mà đó còn là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất này. Nếu có cơ hội đến với Nghệ An, hãy thử cảm giác lênh đênh giữa biển trên con thuyền của ngư dân để trải nghiệm một buổi đêm câu mực thật thú vị nhé!

Mực nháy nướng Cửa Lò
Mực nháy nướng Cửa Lò
Mực nháy nướng Cửa Lò
Mực nháy nướng Cửa Lò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy