Nhút Thanh Chương

Nhắc đến đặc sản của Nghệ An không thể không nhắc đến nhút Thanh Chương. Đây là thức ăn dân dã, truyền thống của mọi gia đình Nghệ An. Nói đến nhút, nhiều bạn không hiểu là món gì nhưng món này rất dễ làm mà ăn lại ngon, đặc biệt vào mùa đông nhé. Từ mít xanh hoặc xơ mít chín và muối trắng người ta đem muối thành nhút.


Làm nhút thường từ loại mít bở, có vỏ xanh mởn thì mới ngon. Mít được chọn làm không được non quá, cũng không được già quá. Bởi non thì không muối được, còn già thì ăn cứng, dai, các cụ già không dùng được. Các bạn có thể ăn sống nhút như ăn dưa muối với vị mặn của muối, vị chua, vị giòn của mít non lên men. Bạn cũng có thể chế biến nhút thành nhiều món ăn như nộm, xào, nấu canh chua... rất ngon. Bảo quản nhút rất dễ, nó còn để được lâu hơn các đồ muối khác. Một lưu ý dành cho bạn đó là mỗi khi lấy Nhút Thanh Chương để chế biến, phải đậy kín, nén chặt vại nhút lại kẻo gió vào làm cho sợi nhút thành màu đen. Hơn nữa, để gió vào nhút dễ phát sinh các loại vi khuẩn, sinh vậy có hại.


Nhút Thanh Chương
Nhút Thanh Chương
Nhút Thanh Chương
Nhút Thanh Chương

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy