Bánh gai xứ Dừa

Bánh gai xứ Dừa là đặc sản nổi tiếng từ lâu đời ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn. Một vùng đất nghèo đang đổi thay từng ngày, cũng nhờ một phần đóng góp của món ăn đặc sản quê hương này. Nếu đã 1 lần thưởng thức món đặc sản này chắc bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó. Từ những lá gai sau khi giã nhuyễn được trộn đều với bột nếp, mật mía rồi cho nhân đậu vào gói kín rồi đem hông chín, người ta làm ra những chiếc bánh vô cùng thơm ngon.


Nhìn chung cách làm Bánh gai xứ Dừa cũng không mấy phức tạp. Chủ yếu quan trọng ở khâu chọn nguyên liệu. Người có kinh nghiệm sẽ biết chọn được loại nào ngon và tốt nhất. Nguyên liệu tốt thì thành phẩm bánh mới ngon và đẹp mắt. Các thành phần của bánh sẽ bao gồm nếp, đỗ xanh, lá gai, dừa khô và đường, dầu ăn. Món bánh gai xứ Dừa đã đi sâu vào con tim của hàng trăm ngàn người dân vùng đất này. Thích cái cảm giác được ăn một miếng bánh dẻo mịn. Bên trong là nhân đậu xanh ngọt kết hợp với dừa giòn sật sật. Vậy nên nếu có cơ hội đến với vùng đất xứ Nghệ, đừng dại dột mà bỏ qua món ăn này. Bánh gai cũng rất hợp để làm thức quà đặc sản để biếu bạn bè, người thân sau một chuyến du lịch trở về đấy!


Bánh gai xứ Dừa
Bánh gai xứ Dừa
Bánh gai xứ Dừa
Bánh gai xứ Dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy