Quả Goji
Trái Goji còn khá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên loại quả này đã được người Trung Quốc sử dụng làm thực phẩm từ hàng nghìn năm về trước rồi đấy! Nếu sử dụng loại quả này thường xuyên nhất định bạn sẽ cải thiện được ngưỡng năng lượng của bản thân. Bởi vì nó có khả năng làm tăng lưu lượng máu, kích thích quá trình hoạt động của não và các tế bào mô cơ. Trái Goji hay còn gọi là quả (câu) kỷ tử mọc nhiều ở Miền Tây Trung Quốc. Hình dạng tròn dài thuôn, trái bé, màu cam tươi, có tính lành, vị ngọt chua. Dân bên đạo Taoiste thường gọi trái này là "quả trường sinh" bởi nhiều công hiệu hữu hiệu của nó. Thực tế là những dòng quả cây từ lúc xưa đã được sử dụng trong Đông Y như là một thuốc chữa bệnh. Nó hay được chế biến bằng biện pháp sấy khô hoặc Nghiền lấy thức uống nhờ tính lành, có rất nhiều dưỡng chất, khoáng chất, có rất nhiều vitamin C, đặc thù có rất nhiều chất caroténoïde, polysaccharides ngăn lão hóa da công hiệu.
Theo nhiều lời giải thích cổ xưa, chúng được xem như loại trái cây kì diệu có thể kéo dài tuổi thọ cuộc sống, để giúp da trẻ trung, làm dịu những dây tâm thần và phục hồi sinh lực cho thân thể. Hầu hết các tính chất của quả câu kỷ tử được sử dụng qua nhiều thập kỷ. Hơn thế, trái Goji cũng được tiêu dùng không chỉ như một quả thường ngày, mà còn làm tăng thêm phần lớn món ăn - thức uống, trà, súp, với những món ăn thịt và ngũ cốc. Những quả mọng này chứa tất cả tám axit amin thiết yếu. Một khẩu phần 1 ounce cung cấp gần 10 phần trăm giá trị hàng ngày của bạn cho protein. Đối với trái cây, đây là một lượng protein đáng ngạc nhiên. Do hàm lượng chất xơ cao hơn hoặc carbs phức tạp trong Goji, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng chậm hơn, giảm nguy cơ một vụ tai nạn đường sau đó...