Chè thập cẩm

Hương thơm thoảng dịu và vị ngọt ngào của những món chè luôn khiến những người hảo ngọt “mê mệt”. Dù ở bất cứ vùng miền nào, bạn cũng có sẵn nguyên liệu để học cách nấu món chè thơm ngon, ngọt mát để chiêu đãi cả nhà.


Chuẩn bị:

  • Nửa củ khoai môn cao: gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông
  • 3 củ khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc
  • 250g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng
  • 150g đậu đỏ: ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm
  • 300ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 350g đường kính trắng.


Chế biến:

  • Bước 1: Cho bột báng đã ngâm vào nồi, nấu khoảng 20 phút cho bột chuyển sang màu trong. Sau khi bột báng chín, cho ngay ra rổ, xả nước lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Nấu đậu đỏ với nước vừa ngập mặt hoặc có thể đong 1 lon đậu: 1 chén nước.
  • Bước 3: Khi đậu đỏ mềm, cho khoai môn vào. Nấu khoảng 15 phút, khoai môn mềm, cho tiếp khoai lang vào nồi.
  • Bước 4: Cho đường vào nồi khoai, đậu khuấy đều và nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó cho bột báng vào, khuấy thêm lần nữa và tắt bếp.
  • Bước 5: Múc món chè ra bát, cho nước cốt dừa lên mặt và thưởng thức.
    Chè thập cẩm
    Chè thập cẩm
    Chè thập cẩm

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy