Chè đậu ván

Cách làm chè đậu ván rất dễ, chỉ cần luộc chín đậu, lột vỏ khuấy với bột năng và bỏ đường. Ở Huế món chè này rất nổi tiếng, ngày xưa thường được dùng tiến vua nhưng món chè này được làm cầu kỳ hơn, nấu với nước cốt dừa mang vị thơm của lá dứa, bùi ngọt của hạt đậu mềm.


Chuẩn bị:

  • 250g đậu ván khô.
  • 1/2 kg dừa nạo; đường cát, 2 thìa canh bột năng, lá dứa.


Chế biến:

  • Bước 1: Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó đem đậu hấp chín mềm.
  • Bước 2: Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị nát.
  • Bước 3: Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống vani rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt dừa và dùng nóng.
Chè đậu ván tiến vua
Chè đậu ván tiến vua
Chè đậu ván

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy