Chè sâm
Top 14 trong Top 15 Món chè ngon nhất Việt Nam
Chuẩn bị vào đầu mùa hè, một chén chè sâm mát lạnh sau ngày làm việc mệt nhọc sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái.
Chuẩn bị:
- 100g các loại: hạt sen khô, nho khô, táo đỏ
- 60g nhãn nhục (long nhãn): rửa sạch bẩn bên ngoài (nếu có)
- 1 muỗng canh bột rau câu
- 250g đường
Chế biến:
- Bước 1: Đun mềm hạt sen.
- Bước 2: Hòa ít nước với bột rau câu, khuấy tan và đem nấu sôi. Sau đó cho vào khay, đợi nguội và để vào tủ lạnh.
- Bước 3: Dùng ít đường tạo caramen vừa đủ độ vàng sậm, không khét đắng. Sau đó cho nước vào nấu với số đường còn lại.
- Bước 4: Khi nước đường sôi, cho táo và nhãn nhục vào nấu cùng để cả hai nở đều trong nước sôi.
- Bước 5: Cho tiếp phần hạt sen vào, nấu thêm khoảng 10 phút và tắt bếp. Khi dùng, múc chè ra ly, cho thêm rau câu và dùng chung với đá.