Chè chuối
Top 7 trong Top 15 Món chè ngon nhất Việt Nam
Cây chuối được trồng nhiều ở vùng nông thôn Việt Nam, loại quả quen thuộc này điều trị chứng thiếu máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ tim mạch, bổ sung dưỡng chất, làm đẹp...Với rất nhiều công dụng như vậy món chè chuối là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình. Món chè chuối thơm mềm, thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai đã thưởng thức là mê ngay.
Chuẩn bị:
- Nửa nải chuối: khoảng 15 quả.
- Đường: tùy khẩu vị mỗi người.
- Nước cốt dừa.
- Lạc
Chế biến:
- Bước 1: Sơ chế chuối. Bạn đem chuối bóc bỏ hết vỏ rồi thái thành từng miếng chuối nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Sơ chế lạc. Bạn tiếp tục cho lạc vào trong chảo rang vàng lên và tách bỏ vỏ rồi giã lạc sơ qua.
- Bước 3: Nấu nước cốt dừa. Bạn lấy một cái nồi đặt lên trên bếp rồi đổ nước cốt dừa vào trong nồi cùng 2 đến 4 muỗng đường (bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều hơn còn bạn nào không thích ăn ngọt thì có thể cho ít đi). Sau đó dùng muôi khuấy đều lên cho đến khi sôi thì thôi.
- Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức chè chuối. Bạn cho chỗ chuối đã cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn ở bước 1 vào nồi nước cốt dừa đã đun ở bước 3 rồi đun thêm trong khoảng độ 5 phút nữa thì các bạn thực hiện tắt bếp đi. Sau đó múc chè chuối nước cốt dừa ra chén hoặc ly và cho thêm lạc rang đã giã sơ qua với một chút đá mài vào rồi có thể thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa được luôn.