Chè bắp
Top 13 trong Top 15 Món chè ngon nhất Việt Nam
Nếu bạn đã từng ăn chè bắp thì chắc hẳn sẽ biết chè bắp ngon như thế nào. Chén chè khá đẹp mắt với những hạt bắp vàng ươm, vị giòn ngọt hấp dẫn, nước chè hơi đặc, vị ngọt dịu và thoang thoảng mùi bắp thơm, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, không chỉ ngon mà còn nhiều dưỡng chất. Mùa hè sắp đến rồi, ngay sau đây hãy cùng vào bếp học cách nấu chè bắp ngon ngọt, dẻo thơm!
Chuẩn bị:
- 10 trái bắp nếp: bào nhỏ và giữ lại cùi
- 150g bột sắn dây
- 200g đường
- 200ml nước cốt dừaÍt muối và bột bắp
Chế biến:
- Bước 1: Cho bắp và cùi bắp vào nồi nước, nấu đến khi nước sôi, bắp nở thì vớt cùi ra ngoài.
- Bước 2: Cho đường vào nồi, đun nhỏ lửa để ngô thấm vị ngọt của đường.
- Bước 3: Từ từ cho nước bột bắp vào nồi chè. Sau đó khuấy đều, nêm độ ngọt vừa phải và tắt bếp. Khi dùng, chan nước cốt dừa lên trên mặt chén chè.