Chè hạt kê
Top 5 trong Top 15 Món chè ngon nhất Việt Nam
Hạt kê có thể cung cấp đầy đủ tất cả vitamin cần thiết cho con người, nhiều nhất là vitamin B1, B2, A,E, Protein, nó tốt không kém thịt cá. Các khoáng chất như vôi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác. Nó còn chứa chất lecithine và choline tự do là thứ rất quí để bồi bổ não cho những người làm việc lao tâm, dùng nhiều về tinh thần, lý trí; duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm giảm quá trình lão hóa ở da, rất tốt cho phụ nữ trung niên. Chè hạt kê thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ người miền Nam yêu thích mà còn được nhiều người biết đến, đã ăn là "nghiền".
Chuẩn bị:
- 200 g hạt kê, 300 g đậu xanh cà không vỏ.
- 200 g đường phèn, bánh tráng nướng.
Chế biến:
- Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở mềm trong khoảng 4 tiếng. Hạt kê ngâm mềm trong khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi nấu chín mềm.
- Bước 2: Sau đó nấu chín nhừ đậu xanh. Cho hạt kê đã nấu vào rồi quậy đều. Tiếp đến cho đường phèn vào nấu tan. Nêm lại có vị ngọt vừa miệng là được.Chè hạt kê ăn nóng với bánh tráng nướng vừa ngọt bùi vừa giòn rụm ngon và lạ miệng.