Trứng nướng
Top o trong Top 20 Cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu:
- Trứng gà 12 quả
- Mật ong 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Đường 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Trứng gà bạn rửa sạch vỏ rồi dùng kéo đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng, lấy một que nhỏ khuấy đều bên trong rồi đổ trứng ra tô.
- Bạn thêm vào tô trứng 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, sau đó khuấy đều trứng để gia vị hòa tan hết vào trứng.
- Bạn lấy một rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây, khuấy đều trên rây để lọc lấy hết phần trứng còn sót lại trên rây. Tiếp theo bạn cho trứng vào một ca có vòi rót nhỏ, rồi rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng đã chuẩn bị phía trên.
- Bắc một xửng hấp lên bếp, rồi cho nước vào đun sôi, rồi bạn cho trứng lên những ly nhỏ, đặt vào xửng hấp, đậy nắp và hấp trong 10 phút. Bạn bật bếp nướng lên ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, cho trứng lên, trong lúc nướng nhớ trở mặt trứng nướng khoảng 5 phút hoặc đến khi trứng vàng đều là hoàn thành.