Củ cải đường

Những thực phẩm hâm nóng lại để ăn sẽ có thể gây ung thư, thường chứa nhiều nitrate. Củ cải đường lại là thực phẩm chứa rất nhiều nitrate. Thực chất nitrate không phải là chất gây ung thư, nhưng trong quá trình hâm nóng lại thì nó đã biến đổi thành nitrite. Khi đã biến đổi thành nitrite rồi, nó lại kết hợp với gốc tự do trong thịt (khi chúng ta nấu củ cải đường với thịt), ở nhiệt độ nhất định hợp chất đó biến thành phức chất nitrosamines. Đây chính là chất và nguyên nhân chính gây ung thư.


Vì vậy, chúng ta nên sử dụng củ cải đường lúc còn tươi, càng sớm càng tốt. Nếu kéo dài thời gian bảo quản thì vô tình bạn đã làm tăng nitrite có trong củ cải đường. Đặc biệt là chúng ta không nên hâm nóng nó để ăn lại, nên sử dụng ăn một lần thôi các bạn nhé!

Không nên hâm nóng thức ăn từ củ cải đường
Không nên hâm nóng thức ăn từ củ cải đường
Củ cải đường
Củ cải đường

Top 10 Thực phẩm không nên hâm nóng lại để ăn

  1. top 1 Củ cải đường
  2. top 2 Rau bina
  3. top 3 Nấm
  4. top 4 Trứng
  5. top 5 Cần tây
  6. top 6 Cơm nguội
  7. top 7 Thịt gà
  8. top 8 Khoai tây
  9. top 9 Nước lọc đun sôi để nguội
  10. top 10 Thực phẩm có dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy