Cung cấp chất xơ
Hạt dưa của trái dưa hấu thường được tẩm màu đỏ tự nhiên bên ngoài, tượng trưng cho khởi đầu 1 năm mới nhiều may mắn. Hạt dưa hấu sau khi được tách ra và được làm chín hạt bên trong bằng cách nướng lên ở nhiệt độ 325°F tương đương gần 163°C. Khi thưởng thức, sẽ dùng răng (thường là răng cửa) cắn mạnh vào đầu hạt dưa để tách làm đôi vỏ hạt. Phần lõi màu vàng nhẹ bên trong chính là nhân mà chúng ta ăn. Nhân hạt dưa có vị béo, bùi và mùi thơm khá đặc trưng.
Chất xơ là chất rất cần thiết cho cơ thể của chúng. Việc thiếu hụt chất xơ khiến cơ thể đói nhanh, dễ mắc bệnh táo bón, khiến cho bộ máy tiêu hóa của cơ thể hoạt động không chính xác. Trong hạt dưa hấu có chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan giúp cho đường ruột hoạt động tốt hơn, cung cấp một lượng chất xơ ổn định cho cơ thể. Chính vì vậy, khi ăn dưa hấu thì bạn đừng cố vứt hạt dưa đi nhé!