Canh rau đay, mướp nấu tôm tươi.
Các cụ thường hay cho rằng: phụ nữ khi sinh không nên ăn tôm, sẽ bị tanh sợ bé đi ngoài. Nhưng món ăn này được các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tư vấn: nên ăn món này, cực lợi sữa, giàu canxi cho mẹ và bé.
Tuy nhiên, để làm món canh rau đay, mướp nấu tôm này đòi hỏi người nấu làm khá cầu kì. Trước tiên tôm được bóc vỏ, băm nhuyễn, ướp xíu mắm, phi tôm qua hành tím, cho nước vào, đun sôi, cho mướp rau đay vào nấu kỹ. Bạn nhớ thưởng thức món ăn khi còn nóng. Vị thơm bùi của tôm tươi, vị thanh mát của rau đay không chỉ giúp bạn giải nhiệt mà còn khá lợi sữa đó nhé!