Gỏi tai heo xoài xanh
Top 8 trong Top 18 Món gỏi tươi ngon dễ làm
Xoài xanh có vị chua hòa quyện cùng tai heo ăn giòn sần sật, hòa trộn nhịp nhàng trong vị mặn, ngọt của nước trộn, nghĩ thôi mà cũng thấy thèm. Xoài có rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Nay lại được trộn cùng món khai vị kích thích vị giác người thưởng thức. Gỏi tai heo giòn sần sật thêm vài sợi xoài xanh, cà rốt, vị ngậy của lạc rang, vị thơm của rau gia vị hòa quyện cuốn trong lá sung, lá sắn hay bánh tráng chấm mắm chua ngọt khiến ai cũng mê tít.
Nguyên liệu:
- Tai heo 1 cái
- Xoài xanh 2 quả
- Cà rốt 1 củ
- Rau húng 5 g
- Rau răm 5 g
- Gia vị 10 g (gia vị thông dụng/chanh/giấm/rượu)
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch, cạo lông và các vết màng bẩn. Rửa bằng chanh hoặc giấm rồi dùng thêm chút rượu để khử mùi hôi. Cà rốt rửa sạch, để ráo nạo thành sợi, ngâm với đường 15 phút để giảm độ hăng. Sau đó vắt kiệt nước. Xoài xanh, cà rốt nạo sợi. Lạc rang chín giã nhỏ. Rau húng, rau răm thái vừa. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Cho tai lợn vào nồi nước có thêm chút muối rồi luộc chín. Khi tai lợn chín bạn vớt ra thái sợi vừa ăn.
- Có thể pha nước chấm trộn đường và mắm theo tỉ lệ 2:1. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng và khuấy cho tan đường. Nếu xoài dùng cho món này không chua lắm, bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh.
- Cho tai, xoài xanh, cà rốt vào tô sau đó rưới nước mắm đã pha sẵn vào cùng và xóc đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị để khoảng 20 phút cho ngấm. Sau đó cho lạc rang đã giã nhỏ vào, trang trí thêm rau thơm lên trên cho món nộm tai heo xoài xanh thêm phần hấp dẫn.