Ăn nhiều rau màu xanh đậm
Một số nghiên cứu của Viện Babraham ở Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng ăn nhiều loại rau lá xanh, nhất là những loại rau có màu xanh đậm có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bạn, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với những ảnh hưởng xấu từ môi trường. Do đó, nguy cơ bị cảm lạnh cũng sẽ giảm xuống.
Các loại rau cải, súp lơ xanh đều chứa chất giúp những tế bào bạch cầu hoạt động được hiệu quả, chống lại sự nhiễm trùng. Rau cải dù là luộc hay xào, thêm một chút gừng sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời để chống lại bệnh cảm cúm trong mùa đông.