Bánh khọt – Vũng Tàu
Bánh khọt được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo nguyên chất và không được pha thêm bất cứ một thứ bột nào khác. Còn nếu muốn cho bánh có màu bắt mắt thì người ta cho pha thêm một ít bột nghệ để có màu vàng ruộm hấp dẫn. Để có một chiếc bánh ngon đúng điệu thì pha bột là khâu quyết định tất cả. Bột phải xay từ tối hôm trước và để qua đêm, có vậy thì bánh mới giòn và ngon được.
Đến với thành phố biển ngoài việc thưởng thức những món hải sản tươi ngon, bạn cũng nên một lần nếm thử qua món bánh khọt nổi tiếng tại Vũng Tàu. Chiếc bánh có hình dạng gần giống với bánh căn của người miền Trung được làm từ bột gạo cùng nhiều loại nhân bánh khác nhau như tôm, thịt. Khi ăn có vị dẻo của vỏ bánh hòa quyện cùng với mùi thơm béo ngậy của nhiều loại nhân điển xuyết thêm một chút hành tươi. Vị béo ngậy của mỡ hành cộng với vị ngọt thơm của tôm quyện trong chất xốp giòn của bột gạo được đưa đẩy bởi vị chua ngọt của nước chấm, nước sốt và các loại rau củ ăn kèm. Tất cả nguyên liệu đã làm nên sự quyến rũ của món bánh khọt.