Gà hấp rau răm
Nguyên liệu:
- 1 gà mái tơ khoảng 1,3kg.
- Rau răm 1 nắm, hành lá 4 cây, 1 củ hành tây trắng, 3 tai nấm mèo.
- Ngò, cà 2 trái, ớt
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm, chanh ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch gà và để ráo, sau đó mổ bụng, dùng dao nhọn xiên điều bên trong gà. Dùng 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều, cho gà vào ướp từ 15 đến 30 phút.
- Bước 2: Rau răm bỏ cọng và lấy lát, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt ngắn 5cm. Hành tây: Thái mỏng theo chiều ngang. Tỏi: Đập dập và bóc vỏ băm nhuyễn, phi vàng. Nấm mèo sau khi ngâm nước, cắt chân thì thái sợi nhỏ.
- Bước 3: Trộn chung rau răm, hành lá, hành tây, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi sau đó dồn tất cả vào bụng gà. Đổ nước sôi và cho gà vào hấp khoảng 20 phút.
- Bước 4: Sau khi gà chín mềm thì lấy ra và chặt miếng vừa ăn.
- Bước 5: Xếp gà ra đĩa và rải ngỏ, cà, ớt xung quanh. Dùng ăn kèm với nước mắm chanh, ớt.