Gà nướng chao
Nguyên liệu:
- Thịt gà 300 gr
- Chao 10 miếng
- Chao 10 ml(Nước)
- Rượu vang 15 ml
- Mật ong 5 ml
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- Hành tím 2 muỗng cà phê
- Gừng băm 2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bước 1: Lọc bỏ xương ở phần thịt gà. Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp
- Bước 2: Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau. Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc nhé. Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm
- Bước 3: Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới. Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 - 40 phút. Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!
- Bước 4: Gà nướng chao béo thơm, thịt gà dai, ngấm gia vị đậm đà, vị chao nồng ấm hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn chính cho những ngày trời lạnh hay các bữa đoàn viên gia đình nhé!