Gà nướng muối
Nguyên liệu:
- 1 con gà ri (hoặc gà trống tùy sở thích)
- 1.5 kg muối hạt
- 5 gram bột gừng
- 1 thìa con hạt tiêu
- 2 thìa rượu nấu ăn
- 3 cái hoa hồi
Cách làm:
- Bước 1: Nguyên liệu gà các nàng nên chọn là thịt gà ta, vì thịt gà ta thường có độ dai ngon, khi nướng cùng muối miếng thịt gà có độ dai thơm ngon miệng. Thịt gà mua về sơ chế sạch rùi đem lọc khéo léo lấy phần thịt. Ướp thịt gà với gừng đập dập, 1 thìa con hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn, 3 cái hoa hồi. Trộn đều cho nguyên liệu thịt gà được ngấm sâu gia vị các nàng nhá. Ướp thịt gà khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé.
- Bước 2: Trong khi chờ đợi thịt gà được ngấm sâu gia vị thì chúng mình đi rang muối cho hạt muối được khô keo lại nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng thì cho 1.5 kg muối hạt này vào trong chảo, đảo đều trên lửa hơi nhỏ cho đến khi hạt muối khô lại và ngả màu hơi vàng là đạt yêu cầu nhé.
- Bước 3: Chuẩn bị miếng gói giấy bạc trải ra mâm. Trút muối đã rang khô rải đều ra tấm nướng giấy bạc. Chuẩn bị giấy nến (là loại giấy chuyên dùng cho nướng bánh ấy nhé). Bước này chúng mình cũng có thể sử dụng lá chuối để gói thịt gà thì miếng thịt gà cũng có mùi thơm rất ngọt ngào, đậm đà đó ạ . Cho thịt gà đã ướp vào trong giấy nến, gói đều lại trùm kín thịt gà rùi đặt lên phần muối trải trên giấy bạc. Bọc kín gà bằng phần giấy bạc bao bên ngoài nhé
- Bước 4: Chuẩn bị lò nướng để nướng gà nhé. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rùi cho vào lò nướng gà trong khoảng 30 phút là gà chín rùi.
- Bước 5: Cuối cùng, sau khi nướng đủ thời gian, các nàng lấy gà ra, thái miếng vừa ăn. Chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt và rắc lá chanh thái nhỏ lên trên, trộn đều và chấm là ngon và chuẩn nhất.