Gà sốt lá chanh
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà
- Bơ nhạt: 60g
- Dầu ô liu: 30ml
- Bột mì
- Rau mùi tây
- Muối, tiêu
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước ép cam
- 2 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 150ml nước luộc gà
Cách làm:
- Bước 1: ức gà đem rửa qua nước muối loãng cho sạch rồi lọc bỏ hết da, xương. Lọc để thịt liền thành tấm. Ướp thịt với hạt tiêu rồi lăn thịt qua bột mì cho bám đều quanh thịt. Vỗ hết phần bột thừa ra khỏi thịt để bột không bị cháy khi rán. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 2: Bắc chảo đun nóng cho 30g bơ vào với dầu ô liu.- Khi bơ chảy, cho thịt gà vào rán, lật hai mặt cho đến khi gà chín vàng đều rồi vớt ra đĩa
- Bước 3: Cho nguyên liệu làm sốt chanh vào chảo đun 5 phút rồi cho thịt gà vào, để nhỏ lửa đun cho gà ngấm nước sốt khoảng 5-7 phút đê cho thịt gà khi bạn ăn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà thấm đấm nước sốt đặc biệt tạo nên món ăn ngon đầy riêng biệt
- Bước 4: Vớt gà ra, cho bơ vào nước sốt đun thêm một chút cho sền sệt, khuấy khoảng 1 phút, cho rau mùi tây vào rồi tắt bếp
- Bước 5: Thái thịt gà thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên.