Gà sốt Nhật Bản
Nguyên liệu:
- 5-6 cái đùi gà
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh nước ép dứa
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- Vừng rang
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
- Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.
- Bước 3: Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Bước 4: Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
- Bước 5: Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.
- Bước 6: Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.
- Bước 7: Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.
- Bước 8: Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
- Bước 9: Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.