Gỏi cuốn chay
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 1 gr
- Bún tươi 100 gr
- Hẹ 15 gr
- Rau thơm 20 gr
- Cà rốt 1/4 củ
- Giá đỗ 50 gr
- Đậu hũ chiên 3 miếng
- Ớt 3 trái
- Dầu ăn 30 ml
Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi ngắn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch rồi cắt đôi.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng thì cho đậu hũ chiên vào chiên sơ lại rồi gắp ra đĩa. Sau đó cắt sợi dài khoảng 1cm.
- Bước 3: Cùng dùng chảo đó, đổ bớt dầu đi, để lại khoảng 1 muỗng cà phê dầu cho lên bếp đổ cà rốt vào xào sơ đến gần chín thì cho thêm giá đỗ vào xào cùng rồi tắt bếp.
- Bước 4: Bánh tráng nhúng nước cho mềm rồi đặt lên mặt phẳng hoặc đĩa lớn. Tiếp theo cho rau thơm và một ít bún tươi vào, cuốn một vòng để giữ rau cố định.
- Bước 5: Tiếp theo cho tiếp giá và cà rốt vào, dùng tay gấp 2 mép 2 bên lại để giá và cà rốt không bị rơi ra ngoài, cũng cuốn một lớp như đối với cuốn rau thơm vậy.
- Bước 6: Cuối cùng cho đậu hũ chiên và hẹ vào và cuốn lại đến hết mặt bánh tráng. Làm tương tự đến hết số nhân và bánh tráng.
- Bước 7: Vậy là món gỏi cuốn chay đã được hoàn thành, màu sắc bắt mắt hấp khiến ai cũng muốn thử dù là món chay. Khi ăn chấm với nước chấm ăn gỏi nhé!