Trứng gà
Các mẹ biết không, trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, trứng gà rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần bổ sung sắt. Tuy nhiên các bạn phải biết cách chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng. Nếu các bạn luộc trứng gà sẽ cung cấp 100% chất dinh dưỡng, nếu rán là 98% còn nếu ăn sống chỉ có 30 - 50% dinh dưỡng mà thôi. Và lưu ý phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên ăn trứng gà sống, không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng tới thai nhi. Đồng thời các bạn không nên dùng nước trà để luộc trứng, vì trong nước trà chứa axit, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.
Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3 - 4 quả là đủ. Các mẹ nên ăn kết hợp giữa trứng gà, các loại sữa để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và phối hợp ăn nhiều thực phẩm cung cấp protein như: thịt, cá, đậu... và các loại thực phẩm giàu vitamin. Mỗi tế bào của bé được hình thành và phát triển từ protein mà trong trứng gà lại chứa hàm lượng protein tương đối cao nên sẽ giúp thai nhi hoàn thiện và phát triển mỗi ngày. Do đó, sử dụng trứng với lượng vừa đủ thật sự tốt. Khi mang thai, nhiều mẹ bầu cố gắng ăn thật nhiều để có đủ chất cho thai nhi phát triển nên vô tình dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì hoặc có những người đã bị béo phì sẵn trước khi mang thai. Béo phì làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng sản khoa nên mẹ cần kiểm soát cân nặng thật tốt. Một trong những lợi ích của trứng gà đối với bà bầu đó là chứa hàm lượng protein cao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp kiểm soát cân nặng, nhờ việc làm tăng cảm giác no của mẹ đối với phần ăn của mình và giúp họ không cảm thấy thèm ăn nhiều nữa.