Hành tây
Top 19 trong Top 22 Siêu thực phẩm cho hàm răng chắc khỏe nhất
Khi ăn sống, hành tây có tính kháng khuẩn mạnh đặc biệt là đối với một số vi khuẩn gây sâu răng và viêm lợi. Để trị chứng đau răng, dùng củ hành tây giã nát thành cao, bôi lên chỗ đau, rất hiệu nghiệm. Trị chứng viêm họng: Dùng nước ép hành tây pha với giấm ăn để uống, cho kết quả tốt.
Hoạt chất allium có trong hành tây rất tốt cho răng. Chúng không màu nên sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng. Tác dụng của ăn hành tây tương tự với việc bạn đánh răng mỗi ngày, giúp răng sạch và bóng dẫn lên
Bên cạnh đó, hỗn hợp lưu hóa có trong hành tây có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh nên có thể ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn gây sâu răng.