Hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- Hàu tươi nguyên con: 1,5kg
- Hành lá: 10 cây
- Lạc rang giã dập
- Hành phi khô
- Tỏi băm hoặc bột tỏi 1 thìa cà phê
- Bơ nhạt: 10gr
- Dầu ăn: 30ml
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu dùng bàn chải đánh sạch phần vỏ, tách vỏ, rửa sạch lại, đổ phần nước trong hàu đi sau khi rửa xong cho khô ráo.
- Hành lá thái nhỏ bỏ vào bát con.
- Bước 2: Đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh đảo đều cho vừa ăn.
- Bước 3: Xếp hàu vào vỉ, bật nhiệt độ 160 độ nướng hàu trong 4 phút. Xếp hàu ra đĩa, đổ phần nước hàu tiết ra sau khi nướng đi. Rưới hỗn hợp mỡ hành lên từng con hàu, xếp lại vào vỉ nướng, nướng lần 2 khoảng 180 độ trong 4 phút hàu chín hoàn toàn, rắc hành khô và lạc rang giã dập lên trên là xong.