Trứng trà
Top o trong Top 20 Cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu:
- 8 đến 10 quả trứng gà
- 2 gói trà túi lọc
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 1,5 muỗng canh hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 muỗng canh hạt cây thì là
- 1 củ gừng
- 3 – 4 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh muối
- 2 mảnh hoa đại hồi
- 1 thanh quế
- Nước
Cách làm:
- Luộc trứng trong nồi nước sôi từ 4 - 6 phút (dành cho trứng lòng đào), nếu muốn trứng chín hẳn thì 8 phút.
- Làm hỗn hợp nước trà bằng cách đun một nồi nước cho đến khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho trà túi lọc, nước tương, gừng, hắc xì dầu, thanh quế, hạt cây thì là, hoa đại hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, muối và đường rồi khuấy đều, đun trong khoảng 10 phút.
- Khi trứng chín thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh để hạ nhiệt. Dùng muỗng kim loại gõ nhẹ lên xung quanh quả trứng để lớp vỏ có các đường nứt như mạng nhện nhưng không được bóc vỏ mà phải cho tất cả trứng vào nồi hỗn hợp trà và để qua đêm.
- Sau khi ngâm xong, bạn vớt trứng ra và để cho khô. Kế đến là bảo quản trong tủ lạnh đến khi nào bạn muốn ăn thì lấy ra và bóc vỏ.