Nước cam
Các nhà khoa học chỉ ra rằng chất flavonoid chứa nhiều trong cam có thể giúp cải thiện trí nhớ rất tốt thông qua việc kích hoạt các đường tín hiệu trong vùng não hippocampus. Đây là vùng não có liên quan đến công việc học tập và lưu trữ thông tin. Theo đó, cần tăng cường những loại thực phẩm có nguồn gốc từ cam, và bổ sung nhiều trái cây giàu chế độ ăn uống để có thể mang lại lợi ích đáng kể với sức khỏe não bộ.
Nguyên liệu:
- 2-3 trái cam
- 3 muỗng canh đường
- Đá viên
Cách làm:
- Cắt đôi cam rồi dùng dụng cụ vắt cam vắt nhẹ tay, vắt đến khi cam ra hết nước
- Đổ nước cam vào ly, pha thêm đường, khuấy đều cho đường tan hết, cho thêm ít đá viên (nếu bạn thích uống lạnh) và thưởng thức.